Táo Đỏ Hàn Quốc có tốt hơn Táo Đỏ Tân Cương hay không?

Táo đỏ Hàn Quốc Tiệm Ông Thọ

Contents

1. Táo đỏ có nguồn gốc xa xưa từ đâu?

Nhắc đến Táo Đỏ chắc hẳn đại đa số chúng ta đều nghĩ ngay đến những thang thuốc Bắc của bố mẹ mình ngày xưa vẫn uống. Và ko ai là chưa từng ăn Táo đỏ hay còn gọi phổ biến hơn là Táo Tàu.

Táo Tàu Đỏ Tân Cương Tiệm Ông Thọ

Vậy Táo Tàu có nguồn gốc từ đâu ? Và chất lượng Táo ở vùng nào là ngon nhất, bổ dưỡng nhất?

Lịch sử y học ghi nhận cách đây hơn 3670 năm đã xuất hiện Táo Tàu trong các thang thuốc Đông Y cổ truyền Trung Hoa thông qua ghi chép của các Y thư cổ còn tồn tại đến ngày nay.

Trong khi đó, Táo Đỏ Hàn Quốc hay Táo Đỏ Nhật Bản mới chỉ được ghi nhận trong thời gian cách đây chưa đầy 200 năm. Và đều đã được xác định nguồn gốc từ Táo Tàu trồng tại Trung Hoa.

Như vậy có thể nói, nguồn gốc ban đầu của Táo Tàu Đỏ hay Táo Đỏ Hàn Quốc, Táo Đỏ Triều Tiên đều xuất phát từ Trung Hoa.

2. Táo Đỏ Hàn Quốc, Táo Đỏ Triều Tiên

Táo đỏ Hàn Quốc hay Táo Đỏ Triều Tiên đều cùng du nhập vào cách đây hơn 200 năm từ lãnh thổ Trung Hoa.

Do có sự khác nhau về khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng nên chất lượng táo, vị táo có phần khác nhau, nhưng về cách dụng trong bốc thuốc thì không khác nhau do nền Y học cổ truyền của Hàn Quốc cũng có bắt nguồn học hỏi từ nên Y học cổ truyền Trung Hoa cổ đại với lịch sử hơn 4000 năm.

Táo Đỏ Hàn Quốc Tiệm Ông Thọ

3. Táo Tàu Đỏ Tân Cương, Trung Quốc

Nói đến Táo Tân Cương, hẳn các bạn đã nghe rất nhiều rồi. Táo ở vùng này có chất lượng vô cùng tốt và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với tất cả các loại Táo khác trên thế giới.

Táo Tân Cương do có thổ nhưỡng màu mỡ, có nhiều khoáng chất kết hợp với khí hậu tốt cho cây Táo sinh trưởng và phát triển nên cho ra những quả Táo với vị thơm ngon, thịt dẻo, lượng đường vừa cân đối.

Táo đỏ Tân Cương Tiệm Ông Thọ
Táo đỏ Tân Cương Tiệm Ông Thọ

Đối với các thầy thuốc Đông Y, việc lựa chọn Táo Tàu Đỏ Tân Cương là đã có sự xem xét, chọn lọc rất kỹ theo tiêu chuẩn chuyên môn, kinh nghiệm của người xưa để lại.

Chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng, vị của Táo Tàu Tân Cương đều vượt trội so với Táo Đỏ Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu chỉ là người tiêu dùng bình thường sẽ ít ai để ý so sánh cảm nhận này khi sử dụng cả 2 loại. Chỉ có các thầy thuốc có kinh nghiệm thực chứng, dựa trên máy móc phân tích mới có thể biết giá trị thực của Táo đỏ nào thì tốt.

Mách bạn cách để MUA được TÁO ĐỎ HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG lại được nhận 25.000 đồng khuyến mãi từ Đông Y Bà Vân trừ trục tiếp khi mua hàng.

Lên shopee tìm kiếm: Táo đỏ hàn quốc tiệm ông thọ
Chọn đúng shop có hình táo như trên.

Khi vào phần thanh toán nhập mã voucher của shop: TIEMTAOHQ
Sẽ được giảm thêm 25.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO: 0961.324.396
Chat Facebook
Chat ZALO